Dịch trùn quế là gì? Cách sử dụng dịch trùn quế

Bên cạnh việc trồng cây bonsai thì chơi lan cũng là thú vui mà rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn, việc dành thời gian nhiều để chăm sóc cũng như tưới phân nước thường xuyên cho cây là điều tương đối khó khăn. Thấu hiểu điều đó, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời thành công loại phân dịch trùn quế cho hoa lan, là giải pháp tuyệt vời dành cho người chơi lan bận rộn.

1. Dịch trùn quế là gì?

Dịch vụ quế cho hoa phong lan là các sản phẩm hữu cơ với hàm lượng dinh dưỡng cao, có công dụng kích thích cho cây lan phát triển, đồng thời thúc đẩy cây ra hoa hiệu quả hơn.Thành phần dịch của dịch trùn quế là dung dịch chất lượng được thủy phân từ trùn quế tươi thông qua enzim sinh học. Vậy nên không khó hiểu khi hàm lượng dinh dưỡng trong nó cực cao, bao gồm hơn 15 axit amin cần thiết cho lan như Alaline, Arginine, Cysteine, Glutamic acid, Glycine, Histidine, Leucine, Lysine, Valine, Tyrosine, Threonine, Serine, Proline, Ornithine, Phenylalanine và những vi sinh vật giúp phòng bệnh cho lan, hạn chế tối đa việc phát tán mỗi khi cây mắc bệnh. 

Ngoài 15 loại axit amin kể trên, dịch trùn quế đậm đặc dành cho lan còn có chứa khá nhiều yếu tố trung vi lượng như Bo, Ca, Mg, Mn, Fe, Zn…, chúng trực tiếp tham gia vào quá trình tổng hợp protein, quang hợp và trao đổi chất của cây. 

Không ai có thể phủ nhận được công dụng tuyệt vời của dịch trùn quế đậm đặc cho lan. Nó không chỉ giúp kích thích hoa lan phát triển, nở hoa bền đẹp mà còn giúp cho người trồng tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian, công chăm sóc lan khá nhiều, bởi chỉ cần bón phân một lần nó sẽ có hiệu quả tương đối lâu dài. 2. Cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa lan

+ Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hoa lan

Vốn dĩ dịch trùn quế là sản phẩm tự nhiên có công dụng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng dành cho hoa lan. Cộng thêm việc nó đậm đặc nên khi sử dụng người dùng phải pha dịch trùn quế loãng với nước theo tỉ lệ 1 lít dịch trùn quế với 500-600 lít nước, cứ 7 ngày thì xịt lần.

+ Kích thích giai đoạn kích thích ra hoa và tăng cường rễ

Dịch trùn quế đậm đặc cũng có thể sử dụng cho mục đích kích thích việc hoa lan ra rễ trong giai đoạn cây trưởng thành và chuẩn bị ra hoa. Nhờ nó mà bạn có thể kích thích lan mau ra hoa hơn, số lượng hoa ra cũng nhiều hơn. 

Với mục đích sử dụng dịch trùn quế cho giai đoạn kích thích hoa và tăng cường rễ thì bạn hãy pha loãng dịch trùn quế cùng với nước theo tỉ lệ 1 lít dịch trùn với 500-600 lít nước, cứ 3 ngày thì xịt một lần để mang lại hiệu quả như ý. + Kích thích giai đoạn ra hoa nhiều, bền và đẹp

Dịch trùn quế là sản phẩm có khả năng hỗ trợ giai đoạn ra hoa của cây, giúp cho cây ra hoa nhiều hơn, bền màu và đẹp hơn. Sử dụng nó giúp trồng lan đạt được năng suất cao, dễ đưa ra thị trường tiêu thụ, thu hút được người chơi lan nhiều hơn và mục đích cuối cùng đó là tối ưu lợi nhuận thu được.

Muốn sử dụng dịch trùn quế kích thích giai đoạn lan ra hoa nhiều, đảm bảo hoa đẹp và bền bỉ thì bạn hãy pha dung dịch trùn quế cùng với nước theo tỉ lệ 1 lít dịch trùn với 500-600 lít nước, cứ 3 ngày thì xịt lần để phát huy hiệu quả của nó. + Lan bị bỏng lá, rộp lá do nắng, nấm bệnh: 

Cây lan bị bỏng lá, rộp lá vì tác động của ánh nắng mặt trời, bị nấm bệnh làm người trồng lan vô cùng lo lắng. Tuy nhiên chỉ cần sử dụng dịch vụ trùn quế đúng cách thì mọi chuyện đều sẽ được giải quyết vô cùng ổn thỏa, dễ dàng. Theo đó, muốn trị bỏng lá, rộp lá, nấm bệnh cho hoa lan bạn chỉ việc dùng dung dịch trùn quế đậm đặc pha với tỉ lệ 1 lít dịch trùn với 1000 lít nước, ngày xịt 1 lần, chỉ sau một thời gian ngắn hiện tượng này sẽ không còn nữa. 

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn hiểu được dịch trùn quế là gì, cách sử dụng dịch trùn quế cho hoa lan như thế nào. Nếu muốn hiểu thêm về cách trồng và chăm sóc hoa lan Hồ Điệp, hoa lan Cattleya thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé!

Thùy Duyên
«  1 2 3 4 5  ...  »