Giới thiệu

Trong muôn ngàn loài hoa đua sắc hương mà thượng đế đã ban cho loài người chúng ta, hoa phong lan được người châu Á liệt kê vào hàng Vương giả chi hoa. Hoa lan Disa uniflora được mệnh danh là "Hoa của thượng đế" (The flower of the God), phong lan Catteya là "Nữ hoàng của các loài hoa" (Queen of the flowers), phong lan Anraecum sesquipedale là "Ngôi sao của thành Bê - lem" (The star of Bethlehem) và phong lan Brassavola nodosa là "Giai nhân trong bóng đêm" (Lady of the Night).

Phong lan được xếp vào danh sách loài hoa có sự đa dạng và biến thể lớn trên thế giới chỉ sau hoa cúc. Với những cái tên và ý nghĩa phức tạp bằng chữ Latin sẽ khiến bạn hoa mắt nhưng bạn luôn bị hấp dẫn bởi sự đa dạng như chính cái tên của chúng như: phong lan Paphiopedilum (lan hài), lan Catteya, phong lan Dendrobium (Lan hoàng thảo), phong lan Oncidium (Lan vũ nữ), Vandaceous,…

Trong số những loài hoa phong lan, có không ít loài được chọn làm quốc hoa của một đất nước xinh đẹp nào đó. Có lẽ chính vi những ý nghĩa sâu xa, tiềm ẩn trong những cái tên, những cánh hoa, những hương vị, màu sắc là niềm tin và sự tự hào mà loài hoa phong lan đã mang đến.

Hoa phong lan có muôn vàn vẻ đẹp nhưng đã yêu hoa thì bạn phải dày công chăm sóc, không chỉ là chăm bón cho hoa nở mà như đang ươm mầm và chăm sóc những đứa trẻ, những gì quý giá nhất đời người vậy. Những cái tên của từng loài phong lan đã nói lên biết bao điều và bạn sẽ không thể bỏ qua những loài phong lan mới hay những thông tin hữu ích tại www.phonglanviet.com.vn. Mong bạn sẽ có những giây phút thú vị khi ngắm nhìn loài hoa phong lan cao quý này.