Sử dụng Smin và Vermis cho hoa lan đúng cách

Phong lan là loài hoa đẹp, nhưng để có chậu lan phát triển tốt, ra hoa theo ý muốn thì bạn cần phải có kỹ thuật chăm sóc tốt nhất. Trong đó, bộ đôi sản phẩm Smin và Vermis được xem là giải pháp chăm sóc lan hiệu quả, nhất là những người không có nhiều thời gian để chăm lan. Vậy sử dụng Smin và Vermis bón cho lan với liều lượng như thế nào?

1. Đặc điểm phân Vermis và Smin

Đây là bộ đôi sản phẩm chăm sóc hoa lan gồm phân viên Vermis và chế phẩm sinh học Smin được chế biến từ trùn quế, trong đó phân viên Vermis giúp vi sinh vật có trong môi trường phát triển tốt và chế phẩm sinh học Smin giúp cung cấp sinh vật và acid amin thường xuyên cho hoa lan sử dụng.

Khi kết hợp sử dụng 2 sản phẩm này cho hoa lan sẽ giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây qua rễ, phòng ngừa các bệnh về nấm, vi khuẩn và phòng bệnh một cách chủ động, thường xuyên, giúp lan đâm chồi mạnh, ra rễ nhiều, lá mập và to.

Ngoài ra, sản phẩm hoàn toàn là sinh học, sạch, không mùi, thích hợp ở những môi trường có mỹ quan và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không có phụ gia và chất độc hại. Dinh dưỡng còn dư có thể phân hủy tự nhiên bên ngoài môi trường.


2. Kỹ thuật sử dụng Smin cho hoa lan

+ Đối với lan hồ điệp và lan rừng

Lan hồ điệp và lan rừng sử dụng liều lượng 8ml/ bình 8 lít, phun lúc 5 giờ chiều. Lưu ý, trước khi phun bạn tưới nước trước khoảng 1 giờ, phun định kỳ 5-7 ngày/lần, tránh phun vào hoa khi đang nở.

+ Đối với các loại lan khác

Liều lượng sử dụng từ 8-12ml/ bình 8L, phun lúc 5 giờ chiều, trước khi phun cần tưới nước trước 1 giờ. Phun thuốc định kỳ 5-7 ngày/lần, tránh phun vào hoa khi đang nở.

Lưu ý:

- Bạn có thể pha chung với các loại phân bón khác khi sử dụng.

- Có thể pha chung với thuốc BVTV để tăng độ kết dính và tăng hiệu lực của thuốc.

- Sử dụng hết sản phẩm trong vòng 48 giờ sau khi khui.

- Giảm dần lượng phân hóa học từ 10-50% khi sử dụng kết hợp.


3. Kỹ thuật sử dụng Vermis cho lan

Đối tượng sử dụng là lan trong chậu. Khi đó, bạn sử dụng túi bọc phân tan chậm dành cho hoa lan, mỗi túi khoảng 10-20gram. Sau đó, bạn để túi trên bề mặt và tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây.

Về cách làm giá thể thì bạn trộn vermis làm giá thể với tỷ lệ 1:3, sau 30 ngày thì bạn thay túi phân vermis 1 lần.

4. Công dụng tuyệt vời của Vermis và Smin

+ Phòng bệnh chủ động

Có thể nói, đây là bộ đôi cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa lan. Trong đó, Vermis cung cấp dinh dưỡng qua đường rễ  và hấp thu dần dần để nuôi cây, với 15 acid amin trong vermis giúp cây sinh trưởng tốt từ bên trong. Smin hoa cũng chứa 15 loại acid amin cộng thêm các vi sinh vật cộng sinh cho lợi để tiếp thu chất dinh dưỡng qua lá.

Với việc sử dụng bộ đôi này sẽ giúp phòng được các bệnh: đốm vàng đốm nâu trên lá, rụng héo cuốn cành, hoa không nở, tàn sớm, cây còi cọc không ra chồi, rễ yếu,…


+ Kích thích ra chồi, rễ mạnh

Thành phần dinh dưỡng trong phân sẽ hấp thu trực tiếp cho cây lớn nhanh, khỏe mạnh, rễ phát triển tốt không bị bệnh. Cây lan hấp thu triệt để đi nuôi hoa, hoa ra chồi mạnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chăm sóc hoa lan một cách tốt nhất, an toàn, tạo điều kiện để cây sinh trưởng, phát triển tốt, ra hoa đẹp theo ý muốn của mình nhé.

Lê Hằng

«  1 2 3 4 5  ...  »