Thiết kế hệ thống tưới nước phun sương cho vườn lan

Ngày nay, đối với những vườn lan được thiết kế với quy mô lớn thường được khuyến cáo nên thiết kế hệ thống phun sương để thuận tiện cho việc tưới tiêu cũng như giúp vườn lan đạt được năng suất cao hơn. Phong lan là loại cây cần rất nhiều nước, thích hợp với môi trường có độ ẩm cao, vì thế thiết kế hệ thống tưới nước phun sương được xem là giải pháp tối ưu nhất.

Với việc thiết kế hệ thống tưới nước phun sương cho vườn lan không chỉ giúp mang lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm được sức lao động; giảm khô héo cho cây lan vào mùa nóng; Giúp duy trì độ ẩm cho vườn lan; Kiểm soát môi trường, làm mát cũng như ngăn bụi bẩn làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.


Để thiết kế hệ thống phun sương bạn cần chuẩn bị các vật tư cần thiết sau:

+ Máy bơm tăng áp
Áp suất của vòi bơm sẽ phụ thuộc vào hệ thống, số lượng vòi phun sương, đường ống chính, ống phụ mà bạn chọn máy bơm tăng áp phù hợp nhằm đảm bảo cho hệ thống tưới nước được hoạt động ổn định và lâu dài.

+ Vòi phun sương
Vòi phun sương thường được sử dụng là loại vòi tưới dạng hạt, loại này khi phun sẽ có dạng hạt, đường kính lớn hơn so với vòi phun sương nên sẽ ít chịu ảnh hưởng của gió hơn.


+ Bộ lọc
Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế hệ thống tưới nước phun sương, nếu thiếu bộ phận này sẽ khiến cho hệ thống tưới hoạt động không ổn định. Bộ lọc có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng nguồn nước được sạch và không có rác bẩn vào hệ thống. Vì thế, việc thiết kế hệ thống bộ lọc là hết sức cần thiết nhằm giúp hệ thống tưới nước được ổn định, không tốn thời gian vệ sinh vòi phun sương mà lại giản chi phí tưới cho cả hệ thống.

+ Van điện từ và bộ điều khiển tưới tự động
Bộ phần này đóng vai trò vô cùng quan trọng của cả hệ thống, có nhiệm vụ đóng ngắt nước nước theo nhu cầu của người sử dụng. Bộ phận này sẽ giúp cho việc tưới nước cho vườn lan càng hiệu quả hơn.

Tưới nước là công việc không thể thiếu khi chăm sóc cây lan để mang lại hiệu quả tốt nhất cho vườn lan của bạn. Hãy áp dụng biện pháp thiết kế hệ thống tưới nước vườn lan chúng tôi vừa gợi ý trên để cây lan của bạn đạt năng suất cao và hoa lan đtạ giá trị thẩm mỹ cao nhé.

T.H

«  1 2 3 4 5  ...  »