Bảng báo giá lan giống

Hiện nay ở nước ta số lượng hoa lan được tiêu thụ là tương đối lớn, tuy nhiên lượng hoa ở trong nước vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người chơi lan. Đa phần hoa lan cung cấp cho khách hàng đều phải nhập từ nước ngoài như Thái Lan, Đài Loan…, trong khi nhu cầu về nguồn lan trong nước đang ngày một cao hơn. Thấu hiểu điều đó, Trần Lê đã đẩy mạnh công nghệ nhân giống hoa lan bằng phương pháp nuôi cấy mô, tăng hệ số và sản lượng cây giống, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. 

Bộ sưu tập lan cattleya tuyệt đẹp

Sở hữu vẻ đẹp cuốn hút và mùi thơm quyến rũ, cattleya từ lâu đã được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa lan”. Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập lan cattleya tuyệt đẹp trong bài viết dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn tại sao nhiều người lại xem loài lan này như một niềm đam mê vô hạn...

Cách tự làm phân hữu cơ cho lan

Phân hữu cơ với thành phần tự nhiên không chỉ rất an toàn cho cả hoa lan và người chơi, mà còn rất giàu các dưỡng chất dễ hấp thụ, giúp lan phát triển tốt, ra hoa đẹp và sức sống bền lâu. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng học một số cách tự làm phân hữu cơ cho phong lan nhé!

Chăm sóc lan Dendro đúng cách

Lan Dendro có tên đầy đủ là Dendrobium, là giống hoa lan dễ trồng, thích hợp với khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, để chăm sóc lan Dendro đúng cách cũng đòi hỏi bạn phải hiểu rõ đặc tính và tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích. 

Sử dụng Smin và Vermis cho hoa lan đúng cách

Phong lan là loài hoa đẹp, nhưng để có chậu lan phát triển tốt, ra hoa theo ý muốn thì bạn cần phải có kỹ thuật chăm sóc tốt nhất. Trong đó, bộ đôi sản phẩm Smin và Vermis được xem là giải pháp chăm sóc lan hiệu quả, nhất là những người không có nhiều thời gian để chăm lan. 

Phân hữu cơ Nhật Bản chuyên bón cho lan

Để lan sinh trưởng tốt, phát triển nhanh, cho hoa đẹp và luôn khỏe mạnh đòi hỏi rất nhiều yếu tố, từ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nước tưới đến phân bón. Trong đó, phân bón được cho là yếu tố khó khăn nhất bởi nếu sử dụng không đúng có thể gây nguy hại cho lan. 

Dịch trùn quế là gì? Cách sử dụng dịch trùn quế

Bên cạnh việc trồng cây bonsai thì chơi lan cũng là thú vui mà rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn, việc dành thời gian nhiều để chăm sóc cũng như tưới phân nước thường xuyên cho cây là điều tương đối khó khăn. Thấu hiểu điều đó, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời thành công loại phân dịch trùn quế cho hoa lan, là giải pháp tuyệt vời dành cho người chơi lan bận rộn.

Làm SEO là gì? Lợi ích của làm SEO & cách chọn công ty SEO uy tín

Làm SEO là làm cho website được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay như Google, Yahoo, Bing… Nhưng ở Việt Nam, 98% sử dụng Google để tìm kiếm nên trong nội dung bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến làm SEO trên Google.com.vn mà thôi.

Những khuyến cáo khi dùng phân tan chậm cho phong lan

Phân bón là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cây lan, nhưng nếu bón không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của cây, gây cháy lá, cháy rễ thậm chí làm chết cây. 

Nguyên tắc tưới nước, bón phân cho địa lan Châu Á

Địa lan có xuất xứ từ Trung Hoa, sau đó lan dần phổ biến sang các khu vực Châu Á và cả thế giới nên được đặt với cái tên là địa lan Châu Á. Đây cũng là một loài lan đẹp được nhiều người yêu thích từ xưa đến này và địa lan còn được xem là món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. 

Biện pháp hạn chế làm chết cây lan con

Chơi lan là một nghệ thuật và người trồng lan là nghệ nhân, để cây lan có thể ra hoa đẹp và đạt chất lượng cao thì đòi hỏi người trồng lan phải nắm được những kỹ thuật chăm sóc cơ bản nhất và hiểu được đặc tính của từng giống lan.

Thiết kế hệ thống tưới nước phun sương cho vườn lan

Ngày nay, đối với những vườn lan được thiết kế với quy mô lớn thường được khuyến cáo nên thiết kế hệ thống phun sương để thuận tiện cho việc tưới tiêu cũng như giúp vườn lan đạt được năng suất cao hơn. Phong lan là loại cây cần rất nhiều nước, thích hợp với môi trường có độ ẩm cao, vì thế thiết kế hệ thống tưới nước phun sương được xem là giải pháp tối ưu nhất.

Cấu tạo và chức năng các bộ phân của cây lan Hồ Điệp

Hầu hết các giống lan đều có 3 bộ phận chính là: rễ, thân, lá, mỗi phần đều có cấu tạo và chức năng nhiệm vụ nuôi cây khác nhau. Vậy bạn đã biết hết chức năng các bộ phân của cây lan hồ điệp chưa? 

Một số biện pháp phòng chống bệnh thối rễ, héo rễ cây lan

Đối với hầu hết các loại cây trồng thì bộ rễ được đánh giá là một trong những bộ phận quan trọng nhất, đối với cây lan cũng vậy bộ rễ cần phải phát triển khỏe mạnh thì cây lan mới sinh trưởng và ra hoa đạt chất lượng cao được. 

Hướng dẫn bón phân cho phong lan (P2)

 Trong tự nhiên, lan không cần phân bón mà vẫn có thể sinh trưởng, phát triển tốt nhờ phân chim, lá mục và các khoáng chất có lẫn trong không khí, nước mưa. Khi đem về trồng trong điều kiện nhân tạo, chúng ta thường bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho lan. Quá trình bón phân cần lưu ý những vấn đề sau.

Hướng dẫn bón phân cho phong lan (P1)

Trong tự nhiên, lan không cần phân bón mà vẫn có thể sinh trưởng, phát triển tốt nhờ phân chim, lá mục và các khoáng chất có lẫn trong không khí, nước mưa. Khi đem về trồng trong điều kiện nhân tạo, chúng ta thường bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho lan. Quá trình bón phân cần lưu ý những vấn đề sau.

Hướng dẫn tưới nước cho phong lan (P2)

Tưới nước cho phong lan là một việc đơn giản, nhưng tưới làm sao cho đúng và tiết kiệm thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là hướng dẫn tưới nước đúng cách và tiết kiệm cho các loài phong lan.

Hướng dẫn tưới nước cho phong lan (P1)

Tưới nước cho phong lan là một việc đơn giản, nhưng tưới làm sao cho đúng và tiết kiệm thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là hướng dẫn tưới nước đúng cách và tiết kiệm cho các loài phong lan.

Các cách phòng trừ ốc sên hại phong lan hiệu quả nhất

So với các loại sâu, bệnh thì sức tàn phá của ốc sên trên phong lan cũng rất mạnh. Vậy, để phòng trừ ốc sên hại lan thì chúng ta cần làm gì?

Lan bị cháy đầu rễ: nguyên nhân và cách khắc phục

Đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cháy đen đầu rễ trên hoa phong lan? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và học hỏi cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

«  1 2 3 4 5  ...  »